โปรไฟล์และความเป็นส่วนตัวของคุณ
วิธีที่ผู้อื่นเห็นคุณ ใครสามารถติดต่อคุณได้ และวิธีรักษาความปลอดภัยของบัญชีของคุณ
แก้ไขโปรไฟล์ของคุณ
- คลิกที่รูปของคุณที่มุมขวาบนของหน้าต่าง จากนั้นเลือก โปรไฟล์และการตั้งค่า การตั้งค่าจะเปิดที่ บัญชีของฉัน
- คลิก เปลี่ยนรูป เพื่ออัปโหลดรูปภาพ JPEG, PNG หรือ BMP หรือคลิก นำออก เพื่อกลับไปใช้ตัวอักษรย่อของคุณ
- กรอกหรือแก้ไข ชื่อ, นามสกุล, ชื่อผู้ใช้, ชื่อเล่น และ ตำแหน่ง (เช่น ตำแหน่งงานของคุณ)
- คลิก บันทึก
ชื่อผู้ใช้ใช้ตัวพิมพ์เล็ก ตัวเลข จุดขีดกลาง และขีดล่าง และต้องขึ้นต้นด้วยตัวอักษร บางฟิลด์อาจถูกล็อก: "Set by your login provider" เมื่อระบบเข้าสู่ชื่อขององค์กรของคุณเป็นผู้จัดเตรียม หรือ "Managed by your System Admin"
เพื่อเปลี่ยนที่อยู่อีเมลของคุณ คลิก เปลี่ยนอีเมล… พิมพ์ อีเมลใหม่ และ รหัสผ่านปัจจุบัน ของคุณ จากนั้นคลิก เปลี่ยนอีเมล คุณอาจได้รับข้อความที่ที่อยู่อีเมลใหม่เพื่อยืนยัน
รายละเอียดโปรไฟล์ที่จัดเตรียมโดยองค์กรของคุณ
ผู้ดูแลระบบของคุณสามารถเพิ่มฟิลด์ในโปรไฟล์ได้ เช่น แผนก เว็บไซต์ หรือหมายเลขโทรศัพท์ ฟิลด์เหล่านี้จะแสดงภายใต้ ข้อมูลโปรไฟล์ ใน บัญชีของฉัน ซึ่งคุณสามารถกรอกฟิลด์ที่คุณได้รับอนุญาตให้แก้ไขได้ ชุมชนยังสามารถมีคุณลักษณะของสมาชิกของตัวเองได้: เมื่อคุณอาจตั้งค่าบางอย่างของคุณ คลิกขวาที่ชื่อของคุณและเลือก แก้ไขคุณลักษณะ…
ตราทิม
หากคุณเป็นสมาชิกของทีมในชุมชนปัจจุบัน ป้ายทีม ใน บัญชีของฉัน จะเลือกทีมที่แท็กจะแสดงถัดจากชื่อของคุณที่นั่น หรือ ไม่มี แต่ละชุมชนจะเก็บตัวเลือกของตัวเอง
บทบาทของคุณ
บางชุมชนมีบทบาทที่ใครก็ได้สามารถรับได้ ซึ่งจะทำให้ชื่อของคุณเปลี่ยนสีและอาจอนุญาตให้คุณทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น เลือก บทบาทของคุณ… ในเมนูชุมชนเพื่อรับหรือออกจากบทบาทเหล่านั้น
วิธีที่ผู้คนเห็นคุณ
ผู้อื่นจะเห็นการ์ดโปรไฟล์ของคุณเมื่อพวกเขาคลิกที่ชื่อหรือรูปของคุณ: ชื่อของคุณ, ชื่อผู้ใช้, ตำแหน่ง, สถานะกำหนดเอง, เวลาท้องถิ่น, บทบาท และข้อมูลโปรไฟล์ที่องค์กรของคุณแสดง คลิกที่ชื่อของคุณเพื่อตรวจสอบ; มันมีปุ่ม แก้ไขโปรไฟล์ และ ตั้งสถานะ
โดยค่าเริ่มต้น ผู้อื่นจะเห็น "ออนไลน์ล่าสุด …" เมื่อคุณไม่อยู่หรือออฟไลน์ เพื่อซ่อนสิ่งนี้ ปิด แชร์เวลาที่คุณออนไลน์ล่าสุด ใน การตั้งค่า › ลักษณะการแสดงผล
ตั้งค่าสถานะกำหนดเอง
สถานะแบบกำหนดเองคือข้อความสั้น ๆ พร้อมอิโมจิ เช่น "กำลังประชุม" หรือ "กำลังลาพักร้อน" ซึ่งแสดงอยู่ข้างชื่อของคุณ
- คลิกที่รูปของคุณที่มุมขวาบนของหน้าต่าง
- พิมพ์ใน ตั้งสถานะที่กำหนดเอง และคลิกปุ่มอิโมจิ (เลือกอิโมจิ) เพื่อเลือกอิโมจิ หรือเลือกหนึ่งใน คำแนะนำ หรือ ล่าสุด สถานะ
- เลือกเวลาที่จะหายไปด้วย ปิดอัตโนมัติเมื่อ: 30 นาที, 1 ชั่วโมง, 4 ชั่วโมง, วันนี้, สัปดาห์นี้, ไม่ปิดอัตโนมัติ, หรือ เลือกวันที่และเวลา…
เพื่อลบมัน คลิก ล้างสถานะกำหนดเอง (ปุ่ม ×) สำหรับความพร้อมใช้งานของคุณ (ออนไลน์, ไม่อยู่, อย่ารบกวน) ดู สถานะของคุณ
โปรไฟล์ของผู้อื่น
คลิกที่ชื่อหรือรูปโปรไฟล์ของใครก็ได้เพื่อดูการ์ดโปรไฟล์ ซึ่งแสดงเวลาท้องถิ่นและระยะห่างจากเวลาของคุณ จากที่นั่นคุณสามารถข้อความหรือโทรหาพวกเขาได้ คลิกขวาที่ชื่อหรือรูปโปรไฟล์เพื่อดูตัวเลือกเพิ่มเติม: โปรไฟล์, ข้อความ, เพิ่มเข้าช่อง, เชิญเข้าชุมชน, เมนชัน, คัดลอกชื่อผู้ใช้, เพิกเฉย และ บล็อก…
การ์ดโปรไฟล์ยังมีช่อง โน้ต อีกด้วย: คลิกเพื่อเขียนโน้ตเกี่ยวกับบุคคลนั้น เฉพาะคุณเท่านั้นที่จะเห็น
ใครสามารถส่งข้อความหาคุณได้
เมื่อผู้ดูแลระบบอนุญาต การตั้งค่า › ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย จะกำหนดว่าคุณจะได้รับข้อความส่วนตัวจากบุคคลที่คุณยังไม่ได้พูดคุยด้วยอย่างไร ไม่มีใครถูกบอกว่าคุณเลือกอะไร
- ภายใต้ข้อความส่วนตัว ในส่วนจากคนที่คุณยังไม่เคยสนทนากับ เลือกยอมรับจากทุกคน หรือถามก่อน: ข้อความจากพวกเขาจะรออยู่ในรายการคำขอข้อความของคุณโดยจะไม่มีการแจ้งเตือน จนกว่าคุณจะยอมรับพวกเขา บอทและผู้ดูแลระบบจะได้รับการเข้าถึงเสมอ
- ภายใต้ในแต่ละชุมชน คุณสามารถเลือกการตั้งค่าที่แตกต่างกันสำหรับแต่ละชุมชนที่คุณอยู่ บุคคลหนึ่งจะได้รับการเข้าถึงเมื่อชุมชนที่คุณมีร่วมกันกับพวกเขายอมรับพวกเขา
คำขอข้อความ
ข้อความส่วนตัวที่รออยู่จะแสดงรายการภายใต้ คำขอข้อความ ที่ด้านบนของข้อความส่วนตัวของคุณ เปิดเพื่ออ่าน แทนที่จะเป็นกล่องข้อความ จะมีแถบข้อความว่า "คำขอข้อความจาก …" พร้อมตัวเลือกสามอย่าง:
- ยอมรับ: การสนทนาจะกลายเป็นการสนทนาปกติ และข้อความของพวกเขาจะแจ้งเตือนคุณ
- เพิกเฉย: คำขอจะถูกซ่อนไว้จนกว่าพวกเขาจะเขียนอีกครั้ง
- บล็อก: ดูด้านล่าง
ผู้ส่งจะไม่ได้รับแจ้งว่าคุณได้อ่าน เพิกเฉย หรือบล็อกคำขอของพวกเขา หากคุณเพิกเฉยต่อคำขอของใครสักคนอย่างต่อเนื่อง Antimatter จะเสนอให้บล็อกพวกเขา คุณสามารถตอบยังไม่ต้อง หรืออย่าถามอีกสำหรับบุคคลนี้
เพิกเฉยหรือบล็อกใครสักคน
คลิกขวาที่ชื่อหรือรูปภาพของใครสักคน หรือเปิด ⋯ บนการ์ดโปรไฟล์ของเขา:
- เพิกเฉย: ข้อความที่เขาเขียนจะไม่แจ้งเตือนคุณ ข้อความส่วนตัวของเขาจะรออยู่ในรายการคำขอข้อความส่วนตัว และข้อความของเขาในช่องจะถูกพับเก็บเป็นบรรทัดเดียวว่า “ข้อความจากคนที่คุณเพิกเฉย” คลิก แสดง เพื่ออ่าน
- บล็อก…: เขาจะไม่สามารถส่งข้อความส่วนตัวหรือเริ่มข้อความกลุ่มกับคุณได้ ข้อความที่เขาเขียนจะไม่แจ้งเตือนคุณ และข้อความของเขาในช่องร่วมจะถูกพับเก็บ ยืนยันด้วย บล็อก ข้อความส่วนตัวกับเขาจะแสดงว่า “คุณบล็อก …” และทั้งสองฝ่ายไม่สามารถเขียนที่นั่นได้จนกว่าคุณจะเลิกบล็อก
พวกเขาจะไม่ได้รับแจ้ง เพื่อยกเลิกการตั้งค่านี้ เลือกเลิกเพิกเฉย หรือเลิกบล็อก ในเมนูเดียวกัน หรือในการตั้งค่า › ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย ซึ่งแสดงรายการบุคคลที่คุณบล็อกแล้ว และเพิกเฉย
รหัสผ่านและการยืนยันตัวตนหลายปัจจัย
ไปที่ การตั้งค่า › ความปลอดภัย
เปลี่ยนรหัสผ่าน
- ถัดจากรหัสผ่าน คลิกเปลี่ยน…
- พิมพ์ รหัสผ่านปัจจุบัน, รหัสผ่านใหม่ และ ยืนยันรหัสผ่านใหม่
- คลิก เปลี่ยนรหัสผ่าน
หากคุณเข้าสู่ระบบผ่านระบบเข้าสู่ระบบขององค์กร (เช่น SAML, AD/LDAP หรือ GitLab) หน้าเว็บจะระบุไว้ และรหัสผ่านของคุณจะถูกจัดการที่นั่น วิธีการเข้าสู่ระบบ อาจอนุญาตให้คุณสลับระหว่างรหัสผ่านกับระบบนั้น
หากคุณลืมรหัสผ่าน คลิก ลืมรหัสผ่าน? บนหน้าเข้าสู่ระบบ และกรอกที่อยู่อีเมลของคุณเพื่อรับลิงก์
เปิดใช้งานการยืนยันตัวตนหลายปัจจัย
การยืนยันตัวตนหลายปัจจัยจะขอรหัสจากแอปบนโทรศัพท์ของคุณทุกครั้งที่คุณเข้าสู่ระบบ เพื่อให้รหัสผ่านเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอ
- ติดตั้งแอปยืนยันตัวตนบนโทรศัพท์ของคุณ เช่น Aegis, Google Authenticator หรือ 1Password
- ถัดจาก การยืนยันตัวตนหลายปัจจัย คลิก ตั้งค่า…
- สแกนรหัส QR ด้วยแอป หรือพิมพ์คีย์ที่แสดงอยู่ด้านล่าง
- พิมพ์ รหัสจากแอป และคลิก เปิดใช้งาน
เพื่อใช้โทรศัพท์เครื่องอื่น คลิกตั้งค่าใหม่… เพื่อปิดใช้งาน คลิกนำออก ถัดจากนำการยืนยันตัวตนแบบหลายปัจจัยออก เว้นแต่เซิร์ฟเวอร์ของคุณจะกำหนดให้ต้องใช้
ที่คุณเข้าสู่ระบบ
การตั้งค่า › ความปลอดภัย แสดงรายการเบราว์เซอร์ แอปเดสก์ท็อป และโทรศัพท์ที่เข้าสู่ระบบบัญชีของคุณ ภายใต้อุปกรณ์ที่คุณเข้าสู่ระบบอยู่ พร้อมเวลาที่ใช้งานล่าสุด คลิกออกจากระบบ ถัดจากอุปกรณ์ที่คุณไม่คุ้นเคยหรือไม่ได้อีกต่อไป และเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณหากคุณคิดว่ามีคนอื่นใช้บัญชีของคุณ
ประวัติการเข้าถึง (คลิก แสดง) แสดงรายการการเข้าสู่ระบบและการเปลี่ยนแปลงบัญชีของคุณเมื่อเร็วๆ นี้ พร้อมแหล่งที่มา
เพื่อออกจากระบบจากอุปกรณ์ที่คุณกำลังใช้งานอยู่ ให้คลิกที่รูปภาพของคุณที่มุมบนขวา จากนั้นคลิก ออกจากระบบ
โทเคนและแอปที่ได้รับอนุญาต
หากเซิร์ฟเวอร์ของคุณอนุญาต การตั้งค่า › ความปลอดภัย ยังมีโทเคนการเข้าถึงส่วนตัว ซึ่งช่วยให้สคริปต์ของคุณเองสามารถใช้ Antimatter ในนามของคุณได้ สร้างโทเคนด้วยสร้างโทเคน และคัดลอกทันที: มันจะไม่แสดงอีก ยกเลิก โทเคนที่คุณไม่ได้อีกต่อไป และอย่าแชร์โทเคนกับใคร แอปที่คุณให้สิทธิ์ แสดงรายการแอปภายนอกที่คุณอนุญาตให้ใช้บัญชีของคุณ คลิกเพิกถอนสิทธิ์การเข้าถึง เพื่อยกเลิกสิทธิ์
ปิดใช้งานบัญชีของคุณ
เมื่อเซิร์ฟเวอร์ของคุณอนุญาต ปิดใช้งานบัญชี ที่ด้านล่างของ การตั้งค่า › ความปลอดภัย ช่วยให้คุณออกจากเซิร์ฟเวอร์ได้ คลิก ปิดใช้งาน… จากนั้นคลิก ปิดใช้งาน คุณจะออกจากระบบและไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีก; ข้อความของคุณจะยังคงอยู่ ผู้ดูแลระบบสามารถเปิดใช้งานบัญชีของคุณใหม่ได้